สุขภาพ
ไตรกลีเซอไรด์

ป้องกันการเป็น โรคหัวใจ ได้ง่ายๆ ด้วยการลด ไตรกลีเซอไรด์

ไตรกลีเซอไรด์ คือหนึ่งในไขมัน ที่ไม่ดีต่อร่างกาย และปกติแล้ว ก็จะเกิดจากการสังเคราะห์ของระบบร่างกาย แต่ถึงอย่างไรก็จะน้อยกว่า สิ่งที่เรากินเข้าไป และถ้าหากมีมากเกินไป ก็อาจจะทำให้เจอกับสิ่งร้ายแรงได้ ทำให้วันนี้เราจะมาทำการ แนะนำวิธีการ ลดไตรกลีเซอไรด์ เบื้องต้น เพื่อที่จะทำให้ห่างไกลจากการ เป็นโรคหัวใจ วันนี้พวกเรา ทางเข้า sbo ก็จะพาไปดูกัน

ทำไม ไตรกลีเซอไรด์ ถึงส่งผลกับ หัวใจ

สำหรับไตรกลีเซอไรด์ นั้นก็คือไขมันที่อยู่ภายในเลือด อันมาจากแคลอรี่ในอาหาร และเมื่อได้รับสารนี้เข้าร่างกายเยอะๆ ก็จะทำให้ส่งผลกับ หลอดเลือดแดงแข็งตัว ผนังของหลอดเลือดเริ่มหนาขึ้น จนทำให้เสี่ยงต่อการเป็น หลอดเลือดสมอง หัวใจวาย หรือ โรคหัวใจ ได้อีกด้วย

ไตรกลีเซอไรด์

ทั้งนี้การตรวจเลือด ก็ถือว่าเป็นทางออกที่ดี ที่จะทำให้รู้ได้ว่า ระดับไตรกลีเซอไรด์ ในตัวคุณยังอยู่ในระดับที่ดีไหม ซึ่งปัจจุบันก็จะถูกแบ่งเป็น 4 ระดับคือ ระดับปกติ (น้อยกว่า 150 มิลลิกรัม) , ระดับเริ่มสูง (150-199 มิลลิกรัม) , ระดับสูง (200-499 มิลลิกรัม) และ ระดับสูงมาก (500 มิลลิกรัม ขึ้นไป)

แนะนำ วิธีการลดไตรกลีเซอไรด์ ภายในร่างกาย

การเปลี่ยนแปลง พฤติกรรมการกิน ก็จะช่วยทำให้ ลดไตรกลีเซอไรด์ ได้ในระดับหนึ่ง แถมยังเป็นการป้องกัน โรคร้ายแรงได้อีกด้วย ซึ่งวันนี้เราก็เอาวิธีการลดง่ายๆ มาแนะนำให้กับทุกท่านได้ทราบ ดังนี้

  • ออกกำลังกาย = การออกกำลังกาย อย่างสม่ำเสมอ ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ช่วยทำให้ ร่างการมีการเผาผลาญ แม้ว่าเราจะกินอะไรไป ก็ได้เบิร์นออกมา ทำให้ไม่เกิดการสะสม อยู่ภายใน
  • ลดอาหารการกิน = การลดอาหารที่มีน้ำตาลเยอะ และ มีคาร์โบไฮเดรดสูง นั้นเป็นสิ่งสำคัญ เพราะว่าอาหารเหล่านี้ อาจจะเปลี่ยนเป็นไตรกลีเซอไรด์ ในปริมาณที่สูงมาก
  • เลือกกินไฟเบอร์ = การกินไฟเบอร์ หรืออาหารที่มีเส้นใยสูง นั้นจะทำให้ไตรกลีเซอไรด์ลดลง แต่ถ้าหากกินไฟเบอร์ต่อมื้อน้อยไป ก็จะส่งผลทำให้ระดับของไตรกลีเซอไรด์ เพิ่มขึ้นได้รวดเร็วกว่าเดิม
  • งดกินแอลกอฮอ = การกินแอลกอฮอ เป็นสิ่งที่ไม่ดีต่อร่างกายอยู่แล้ว แถมภายในเครื่องดื่มส่วนใหญ่ จะมีน้ำตาลเยอะ แถมยังมีแคลอรี่สูง อีกด้วยส่งผลทำให้ไตรกลีเซอไรด์ นั้นเพิ่มขึ้นตามลำดับ และยังทำให้ ไขมันในเส้นเลือดสูงอีกด้วย

ซึ่ง 4 ข้อที่เรานำมาแนะนำนั้น ก็ถือว่าเป็น วิธีการลดไตรกลีเซอไรด์ ออกจากร่างกาย เพื่อที่จะป้องกันการเป็น โรคหัวใจได้เป็นอย่างดี และพวกเราก็หวังว่า บทความนี้จะมีประโยชน์กับทุกท่านด้วย