สุขภาพ
น้ำชา

5 การดื่ม น้ำชา ที่ช่วยลด ความเสี่ยงการเป็น โรคเรื้อรังอันตราย

น้ำชา ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่ม ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่ถึงอย่างไร ในแต่ละรูปแบบก็จะมีความแตกต่างกันออกไป แต่ถึงอย่างไร ก็ยังมีการดื่มชาบางอย่าง ที่จะช่วยทำให้ทุกท่าน มีสุขภาพดีขึ้น แถมยังช่วยลดความเสี่ยงการเป็น โรคเรื้อรังอันตราย อีกด้วย ซึ่งจะมีชาอะไรบ้าง ที่จะช่วยป้องกันได้ วันนี้พวกเรา คาสิโนออนไลน์ ก็จะนำมาแนะนำให้กับทุกท่าน ได้รับทราบกันดังนี้

หัวข้อที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

5 น้ำชา ลดเสี่ยงเป็น โรคเรื้อรังอันตราย

น้ำชา

– ชาเขียว

สำหรับชาเขียว คือหนึ่งในชา ที่มีผู้คนให้ความสนใจ และชื่นชอบเป็นอย่างมาก และภายในตัวชาเอง ก็ยังมี สารต้านอนุมูลอิสระ อย่าง แคทีชิน ที่จะช่วยทำให้เราลดอาการอักเสบ และเสี่ยงเป็นโรคเรื้อรังอย่าง มะเร็ง เบาหวาน และ หลอดเลือดหัวใจ ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ซึ่งนี่ก็ถือว่าเป็นการ ลดความเสี่ยงของโรคได้เป็นอย่างดี เลยทีเดียว

– ชาขิง

ทุกท่านคงรู้กันอยู่แล้วว่า ขิง ใช้ในการรักษาโรคอย่างมากมาย มาอย่างยาวนาน และแน่นอนว่าชาขิงก็ถูกนำมารักษาภาวะป่วยจากการเคลื่อนไหว เพราะว่ามี จินเจอรอล แถมยังมีการป้องกัน โรคมะเร็ง ความดันโลหิตสูง และ เบาหวาน ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว นอกจากนั้นแล้วก็ยังสามารถช่วย ลดน้ำหนัก และปรับระดับน้ำตาลในเลือด ได้อีกด้วย

– ชาคาโมมายล์

นี่คืออีกหนึ่งชาที่มี สารต้านอนุมูลอิสระ และยับยั้งแบคทีเรีย ได้เป็นอย่างดี ซึ่งหลายคนมักจะนิยมดื่มชาชนิดนี้ ก่อนนอน เพื่อที่จะเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย แถมยังช่วยทำให้ผ่อนคลายประสาทได้อีกด้วย และที่สำคัญ ผลจากการวิจัยก็ยังบอกอีกว่า คนที่ดื่มชาคาโมมายล์เป็นประจำ จะทำให้มีอาอยุที่ยืนกว่าคนที่ไม่ได้ดื่มด้วย

– ชาดอกชบา

ชาชบาคือชาที่ช่วยลด ความดันโลหิต ได้เป็นอย่างดี และก็มีการวิจัยออกมาแล้วว่า ถ้าหากเป็นคนทีเสี่ยงจะเป็น โรคความดันโลหิตสูงระดับเบา ก็ให้กินชาชนิดนี้เป็นระยะเวลา 6 สัปดาห์ ก็จะช่วยลดปัญหาเหล่านี้ได้ แถมยังรักษาโรคไขมันพอกตับ ได้อีกด้วย รวมไปถึง โรคหัวใจ เบาหวาน และ โรคมะเร็ง เช่นเดียวกัน

– ชาเปปเปอร์มินต์

ส่วนชาชนิดสุดท้ายอย่าง ชาเปปเปอร์มินต์ถือว่าเป็นประโยชน์ ที่จะช่วยทำให้การทำงาน ของระบบย่อยอาหารเราดีขึ้น เนื่องจากมีสารที่ชื่อ เมนทอล อยู่ภายใน ช่วยทำให้ระบบทางเดินอาหาร นั้นดีขึ้นกว่าเดิม และที่สำคัญยังช่วยยับยั้ง แบคทีเรีย สารต้านอนุมูลอิสระ ที่จะช่วยต่อสู้กับมะเร็งได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

ซึ่งทั้งหมดนี้ ก็คือ ชา ที่จะช่วยทำให้เราลดการเป็น โรคเรื้อรัง ได้เป็นอย่างดี โดยพวกเราก็หวังว่า บทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับ ทุกท่านเป็นอย่างมากด้วย