สุขภาพ
อุจจาระ

สอนวิธีการดู สีของ อุจจาระ กับสุขภาพของร่างกาย มีความเสี่ยงหรือไม่?

สำหรับ อุจจาระ ถือว่าเป็นของเสีย ที่ร่างกายขับออกมา ซึ่งถ้าหากมีการถ่ายบ่อย ก็จะถือว่าเป็นสิ่งที่ดีต่อร่างกาย แต่ถึงอย่างไร ถ้าหากอุจจาระที่ถ่ายออกมา มีสีแปลกๆ ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ต้องสงสัยเอาไว้ก่อน เพราะว่ามันเกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นการ กินอาหารที่มีสีนั้นมากเกินไป หรือบางครั้ง อาจจะเป็นการที่ภายในร่างกาย มีปัญหา จนทำให้อุจจาระเปลี่ยนสี เสี่ยงต่อการเป็นโรคอีกด้วย

หัวข้อที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

สีของ อุจจาระ กับการบอกปัญหาของสุขภาพ

อย่างที่บอกไปว่า การที่อุจจาระเปลี่ยนสี นั้นอาจจะเพราะระบบภายในร่างกาย มีความผิดปกติ แถมยังบ่งบอกถึงปัญหาสุขภาพ ที่เกิดขึ้นภายในได้เป็นอย่างดีอีกด้วย แน่นอนว่าวันนี้เราก็จะพาทุกท่านไปดูกันว่า มีสีอะไรบ้าง และเสี่ยงกับการเป็นโรคมากขนาดไหน

อุจจาระ

– สีน้ำตาล = เป็นสีของอุจจาระปกติทั่วไป

– สีเหลือง = เป็นสีของอุจจาระปกติ แต่ถ้าหากมีกลิ่นที่เหม็นกว่าปกติ ก็ให้เดาเอาไว้ว่า มีปัญหาเกี่ยวกับการดูดซึมสารอาหาร ภายในร่างกาย

– สีเขียว = เกิดจากอาการท้องร่วง หรือ มีการกินผักที่มีสีเขียว มากจนเกินไป และในบางครั้งก็เกิดจากการกินยาฆ่าเชื้อบางตัว

– สีดำ = เป็นสัญญาที่บ่งบอกว่า อวัยวะภายในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น หลอดอาหาร กระเพาะอาหาร หรือ ลำไส้เล็กส่วนต้น มีอาการอักเสบ หรือบางครั้งก็เกิดจาก หลอดเลือดโป่งพอง รวมไปถึงการกินธาตุเหล็กมากเกินไป

– สีแดง = สำหรับสีแดง นั้นชัดเจนว่าเกิดจากการที่มี เลือดออกในระบบทางเดินอาหารส่วนล่าง ไม่ว่าจะเป็น ลำไส้เล็กส่วนปลาย ลำไส้ใหญ่ ทวารหนัก หรือบางครั้งอาจจะเกิดจากการ เป็นริดสีดวง นอกจากนั้นแล้วการกินอาหารที่มีสีแดง ก็มีส่วนทำให้อุจจาระกลายเป็นสีแดงเช่นเดียวกัน

– สีซีดหรือสีอ่อน = ส่วนถ้าหากอุจจาระเป็นสีอ่อนนั้น ควรที่จะระวังโรคเกี่ยวกับ ท่อน้ำดี ซึ่งบางครั้งอาจจะเกิดการอุดตัน จนทำให้อุจจาระเปลี่ยนสี นอกจากนั้นก็ยังเกิดจากการกินยาประเภท ยาลดกรดอะลูมิเนียมไฮดรอกไซด์ หรือ ยารักษาโรคท้องร่วง

ทั้งนี้จากการแนะนำของหมอ ก็บอกว่า ถ้าหากสีของอุจจาระ มีการเปลี่ยนแปลงไป ก็ให้ลองสังเกตุจากการหยุดกินยา หรือ อาการที่มีสี ประมาณ 2 – 3 วันและเช็คดูว่า อุจจาระยังเป็นสีเดิมอยู่หรือเปล่า ถ้าหากยังไม่กลับมาเป็นปกติ ก็ควรพบแพทย์ เพื่อปรึกษา และทำการตรวจภายในอย่างละเอียด เพื่อที่จะป้องกันการเกิดโรคร้ายนั่นเอง เนื่องจากปกติแล้ว 2 – 3 วันร่างกายก็จะทำการขับของที่รับประทานเข้าไป ออกไปหมดแล้ว

และถ้าหากอยากจะรู้ว่า ราคาบอลล่วงหน้า เปิดให้เดิมพันอะไรบ้าง ก็สามารถกดเข้ามาดูได้ที่ beer777 ตลอดเวลา