สุขภาพ
โซเชียลดีท็อกซ์

สอนวิธีแก้ปัญหา จากการอยู่กับเน็ต ด้วยการทำ โซเชียลดีท็อกซ์ เพื่อลดความเครียด

การเล่นอินเตอร์เน็ต แล้วทำการเสพสื่อสังคมออนไลน์ มากจนเกินไป ก็อาจจะทำให้ จิตใจได้รับผลกระทบพอสมควร เช่น การรับข้อมูลมากจนทำให้เกิดความเครียด กระตุ้นอารมณ์มากจนเกินไป รวมไปถึง การถูกแกล้งจากการ วิพากษ์วิจารณ์ ก็ทำให้เรามีสุขภาพจิตที่ย่ำแย่เช่นเดียวกัน ซึ่งพวกเรา 777beer ก็จะพาทุกท่านไปทำ โซเชียลดีท็อกซ์ เพื่อบำบัดการที่ได้รับผลกระทบ จากสื่อสังคมออนไลน์มากไป นอกจากนั้นยังฟื้นฟูสภาพจิตใจได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

หัวข้อที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

ขั้นตอนการทำ โซเชียลดีท็อกซ์ ให้กับตัวเอง

แน่นอนว่าจากทางทีมแพทย์ นั้นได้ออกมาทำการเปิดเผยว่า การทำโซเชียลดีท็อกซ์ นั้นเป็นเรื่องที่ดี เพราะจะทำให้ทุกท่าน มีความผ่อนคลายมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งวิธีการทำนั้นก็มีทั้งหมด 6 ข้อ โดยจะมีอะไรบ้าง วันนี้เราได้ทำการรวบรวม มาให้กับทุกท่านได้ดูกัน ดังนี้

โซเชียลดีท็อกซ์

1. ปิดการแจ้งเตือน

การที่จะพักการติดต่อสื่อสาร เราควรที่จะปิดเสียงแจ้งเตือน เพื่อที่จะป้องกันการเช็ค อย่างสม่ำเสมอ เพราะว่าคนส่วนใหญ่มักจะชอบเล่นมือถือ เนื่องจากกลัวกากรอยู่คนเดียวมากกว่า

2. กำหนดเวลาในการใช้มือถือ

ควรแบ่งเวลาในการเล่นมือถือ ให้ชัดเจน เพื่อที่จะป้องกันการเล่นมากจนเกินไป โดยอาจจะให้เล่นวันละ 3 – 5 ครั้ง ครั้งละ 10 – 15 นาที เพื่อป้องกันการติด ไม่ควรเล่นมากเกินกว่านี้

3. หยุดเล่นมือถือทุกวันหยุด

วันหยุดถือว่าเป็นวันพักผ่อน ดังนั้นแล้ว เราควรที่จะเลิกเล่นทุกวันหยุด เพื่อที่จะทำให้ร่างกายได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ หรืออาจจะเล่นได้ แต่เล่นให้น้อยที่สุด นั่นเอง

4. เก็บเกี่ยวบรรยากาศแบบออฟไลน์

การปิดอินเตอร์เน็ตบางครั้ง อาจจะทำให้เราไม่ต้องไปคิดมาก และเครียดกับเรื่องอื่นๆมากจนเกินไป เพราะบางเรื่องก็ไม่ได้มีประโยชน์อะไรกับเรามาก และก็เลือกเสพเฉพาะสิ่งที่มอบควาวมสุขให้กับเราเท่านั้น

5. จัดการเนื้อหาที่ได้รับ

พยายามเลือกอ่านข้อมูล ที่มีความน่าเชื่อถือ เพื่อที่จะลดปัญหาเกี่ยวกับความคิด ที่ไม่ถูกต้อง รวมไปถึงสิ่งที่ไม่เกิดประโยชน์ ดังนั้นแล้วเราจะต้องติดตาม สิ่งที่ทำให้เรารู้สึกดี และมีความสุข เพียงอย่างเดียว

6. งดการเล่นโทรศัพท์ก่อนนอน

แสงไฟจากโทรศัพท์ ถือว่าเป็นสิ่งที่ทำให้ สมองของคนเรา ทำงานหนักมากขึ้นกว่าเดิม แถมถ้าหากเจอกับเรื่องที่ไม่ดี ก็จะยิ่งทำให้เราได้รับผลกระทบ และถ้าหากเป็นแบบนี้นานๆ ก็อาจจะทำให้เรา ต้องปรึกษานักจิตวิทยา เพื่อรักษาอีกด้วย

และทั้งหมด 6 ข้อที่เราบอกนั้นก็ถือว่า เป็นสิ่งที่เรานำมาแนะนำ ให้กับทุกท่านได้รับทราบกัน เพื่อที่จะป้องกัน และแก้ปัญหา ด้วยโซเชียลดีท็อกซ์ แบบง่ายๆได้ด้วยตัวเอง และพวกเรา bacc1688 ก็หวังเป็นอย่างมากว่า บทความนี้จะช่วยทำให้ทุกท่าน แก้ไขปัญหานี้ได้ด้วยตัวเอง