สุขภาพ
ใบกระท่อม

วิธีการใช้ ใบกระท่อม เพื่อการรักษาโรค ให้ถูกวิธี ต้องทำยังไง?

หลังจากที่ ใบกระท่อม นั้นได้ถูกปลดล็อกแล้ว ก็ทำให้มีหลายต่อหลายท่าน ได้นำมาขายกัน ซึ่งเชื่อว่าหลายน่าจะรู้กันดีอยู่แล้วว่า พืชชนิดนี้ มีทั้งผลดี และผลเสีย แน่นอนว่าจริงๆแล้ว พืชชนิดนี้ นั้นก็มีวิธีการใช้ เพื่อเอาไว้รักษาโรคอย่างมากมาย แต่จะต้องใช้ให้ถูกวิธี และวันนี้ sbobet ก็จะมาแนะนำวิธีการใช้ให้ถูกวิธี เพื่อที่จะเป็นการรักษาอย่างถูกต้อง ให้กับทุกท่านได้ทราบกัน

หัวข้อที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

แนะนำวิธีการใช้ ใบกระท่อม เพื่อการรักษาโรค

อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ว่า การใช้ กระท่อม นั้นมีทั้งคุณและโทษ ดังนั้นเราต้องใช้ให้ถูก เพื่อที่จะเป็นการรักษาได้ ซึ่งวันนี้เราก็จะมาแนะนำ ให้กับทุกท่าน ได้รับทราบกัน ว่ามีอะไรบ้าง และต้องทำยังไง

ใบกระท่อม

1. แก้อาการไอ

ให้ใช้ใบสด 1 – 2 ใบมาต้มกับ น้ำตาลทรายแดง และดื่ม หรือสามารถเคี้ยวใบสด และดื่มน้ำตามมากๆ ก็ได้เช่นเดียวกัน

2. แก้อาการปวดเมื่อย

การแก้อาการปวดเมื่อย จะต้องมีส่วนผสมหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น เถาวัลย์เปรียง , มะคำไก่ , มะแว้งเครือ , เถาโคคลาน , หญ้าหนู , ต้นผักเสี้ยนผี , แก่นขี้เหล็ก , ใบมะกา , เถาสังวาล และ พระอินทร์ อย่างละ 1 ส่วน เนื้อในฝักราชพฤกษ์ 5 ฝัก เถากำแพงเจ็ดชั้น 3 ส่วน และใบกระท่อม 2 ส่วน โดยให้นำเอาทั้งหมดนี้ไปต้มรวมกัน และนำน้ำมารับประทาน ซึ่งให้ทานเช้า-เย็น ครั้งละ 1 ถ้วยกาแฟ ซึ่งจะเป็นการช่วยรักษาอาการปวดเมื่อย ได้เป็นอย่างดี

3. การรักษาโรคเบาหวาน

โรคเบาหวานเป็น โรคยอดฮิต ของคนที่มีอายุแล้ว ดังนั้นจึงไม่แปลกที่ประเทศไทย จะมีคนเป็นโรคนี้เยอะมาก ซึ่งใบกระท่อมเอง ก็มีสรรพคุณในการช่วยรักษาได้เป็นอย่างดี แต่จะต้องทำตามขั้นตอนให้ถูก เพื่อที่จะได้เป็นการรักษาดังนี้

– ใช้กระท่อมทุกส่วนไม่ว่าจะเป็น ใบ , กิ่ง , เปลือกต้น , รากเนื้อไม้ มาสับใส่หม้อ แล้วนำไปต้ม ซึ่งให้กินครั้งละ 3 – 5 ช้อนแกง ทุกวัน เช้า-เย็น

– เคี้ยวใบกระท่อมสด วันละ 1 ใบ นานถึง 41 วัน

– ต้มใบกระท่อมผสม อินทนินน้ำ กระเทียมต้น และ กระเทียมเถา

– ต้มใบกระท่อมรวมกับ หญ้าหนวดแมว ไม้ค้อนตีนหมา เท่าๆกัน และดื่มครั้งละ 1 ช้อนโต๊ะ ทุกวันเช้าเย็น

4. การรักษาอาการท้องร่วง หรือ ปวดท้อง

– ให้ทำการเคี้ยวใบกระท่อมสด และดื่มน้ำตามให้มากๆ

– ต้มใบกระท่อม พร้อมกับใส่ เกลือ และ น้ำตาลทรายแดง

แน่นอนว่าทั้ง 4 วิธีที่เรานำมาแนะนำ ก็ถือว่า เป็นสิ่งที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ ซึ่งเราก็หวังว่า เมื่อทุกท่านอ่านบทความนี้เสร็จแล้ว จะสามารถนำกระท่อม ไปใช้ให้ถูกวิธีมากขึ้นกว่าเดิม เพื่อที่จะได้เป็นการรักษาโรค ได้ดีมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งสามารถติดตาม ข้อมูลความรู้ใหม่ๆได้ที่เว็บ 777beer ที่นี่ที่เดียว