สุขภาพ
ดูแลลำไส้

วิธีการ ดูแลลำไส้ เพื่อทำให้สุขภาพแข็งแรง จากคำแนะนำ ของคนญี่ปุ่น

การดูแลสุขภาพ ถือว่าเป็นสิ่งที่คนญี่ปุ่น ให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกๆ ดังนั้นแล้วการ ดูแลลำไส้ จึงเป็นสิ่งที่ทุกท่านควรให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นอวัยวะที่ทำหน้าที่ คอยย่อยและดูดซึมสารอาหาร ให้เข้าสู่กระแสเลือด ดังนั้นแล้วถือว่าเป็นบทบาทที่เราต้องให้ความสำคัญ ซึ่งเราก็จะพาไปดูกันว่า หน้าที่สำคัญของลำไส้ มีอะไรบ้าง

หน้าที่สำคัญของลำไส้ มีอะไรบ้าง?

อย่างที่ sbobet บอกไปก่อนหน้านี้ว่า ลำไส้เป็นส่วนสำคัญที่จะ ย่อยอาหารและดูดซึมอาหาร เข้าสู่ร่างกาย แถมยังเป็นแหล่งสร้างเซลล์คุ้มกัน ของร่างกายอีกด้วย และจากการวิจัยก็พบว่า ร้อยละ 60 ของเซลล์ภูมิคุ้มกัน ภายในร่างกาย ก็จะถูกสร้างมาจากลำไส้ และถ้าหากลำไส้ไม่สะอาด ก็จะทำให้เกิดอาหารเสียที่ตกค้างเอาไว้ ส่งผลทำให้เลือดหนืดข้น แถมยังทำให้เกิดการสะสมของไขมันอีกด้วย ดังนั้นแล้วถ้าหากเราดูแลลำไส้ให้ดี ก็จะทำให้ร่างกายแข็งแรง แถมยังทำให้เผาผลาญพลังงานได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

แนะนำ 5 วิธีการ ดูแลลำไส้ ให้ดีอยู่ตลอดเวลา

ดูแลลำไส้

  1. การดูแลสภาพแวดล้อม ภายในลำไส้ให้ดี

การดูแลสภาพแวดล้อมของลำไส้ให้ดี ถือว่าเป็นสิ่งที่ควรทำเป็นอย่างมาก และสิ่งแรกที่ไม่ควรทำก็คือ การเลือกรับประทารอาหารที่มี ไขมันมากจนเกินไป เพราะว่ามันจะส่งผลให้มี แบคทีเรีย ที่ไม่ดีอยู่ในลำไส้มากจนเกินไป นอกจากนั้นแล้ว ก็ยังมีแบคทีเรียชนิดดีอยู่ด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งเราก็สามารถเลือกรับประทานได้เช่น ผักดอง , ซุปมิโซะ , นัตโตะ , นมเปรี้ยว , โยเกิร์ต , ผัก , ผลไม้ , ถั่วเหลือง และอื่นๆอีกมากมาย

  1. เลี่ยงการกิน แอลกอฮอล จำนวนมาก

การกินแอลกอฮอลจำนวนมาก ส่งผลทำให้ระบบย่อยอาหาร นั้นย่ำแย่ลง ซึ่งส่งนผลตรงต่อลำไส้ ทำให้เพิ่มแบคทีเรียชนิดไม่ดีอยู่ในลำไส้มากขึ้นกว่าเดิม

  1. ใช้ชีวิตให้เป็นปกติ

พยายาใช้ชีวิตทุกวัน ให้เป็นปกติ เช่น การกินอาหาร การนอน เพื่อที่จะทำให้ สมดุลภายในร่างกาย เป็นปกติเหมือนเดิม ถ้าไม่อย่างนั้นแล้วจะส่งผลทำให้ ลำไส้มีการทำงานผิดปกติไป

  1. ออกกำลังกายสม่ำเสมอ

การออกกำลังกายเป็นประจำ ถือว่าเป็นสิ่งที่ทำให้ ลำไส้ของทุกท่าน มีความแข็งแรงมากขึ้นกว่าเดิม แถมยังทำให้ การชับถ่ายนั้นเป็นปกติ ส่งผลทำให้สิ่งแวดล้อมภายในลำไส้ นั้นดีขึ้น

  1. ดื่มน้ำให้เยอะ

การรับประทานน้ำน้อย ถือว่าเป็นสิ่งที่จะทำให้ สิ่งแวดล้อมภายในล้ำไส้ นั้นย่ำแย่ ดังนั้นแล้วทุกท่านควรที่จะดื่มน้ำอย่างน้อย 1.5 – 2 ลิตร/วัน เพื่อที่จะทำให้ ลำไส้ทำหน้าที่ได้อย่างเต็มที่

ซึ่งทั้งหมดนี้ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ ชาวญี่ปุ่นทุกท่าน ให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก และพวกเราก็หวังว่า บทความนี้จะช่วยทำให้ทุกท่าน มีสุขภาพร่างกาย นั้นดีมากขึ้นกว่าเดิมด้วย และถ้าหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการดูกีฬาปิงปอง ก็สามารถเช็ค ผลปิงปองสด ได้ที่นี่ที่เดียว