สุขภาพ
กินไอศครีม

แชร์เทคนิค กินไอศครีม ของคนญี่ปุ่น กินยังไงให้ ไม่อ้วน

ถ้าพูดถึงการ กินไอศครีม เชื่อว่าทุกท่านจะต้องพูด เป็นเสียงเดียวกันว่า กินไอติมเยอะ ต้องอ้วนแน่ๆ แต่ถึงอย่างไร สำหรับชาวญี่ปุ่น กลับไม่ได้กังวลในเรื่องนี้ เนื่องจากพวกเขามีวิธีการกินให้ไม่อ้วน ซึ่งวันนี้เราก็จะมาบอกเคล็ดลับ การกินไอศกรีมยังไงให้ไม่อ้วน แบบฉบับของคนญี่ปุ่น มาแนะนำกัน

หัวข้อที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

กินไอศครีม ต้องเลือกแบบไหน ถึงไม่อ้วน

กินไอศครีม

ประเภทไอศกรีม

หลายคนอาจจะไม่รู้ว่า ไอศกรีม ที่ขายกันทั่วๆไป นั้นมีการแบ่งออกเป็นหลากหลายประเภท และในแต่ละประเภทก็จะมี สัดส่วนปริมาณของไขมัน ที่มาจากนม มากน้อยไม่เท่ากัน และยิ่งเป็นไอติมที่มีรสชาติหวานมัน ก็จะยิ่งทำให้มีไขมันเยอะขึ้นด้วย ดังนั้นแล้วควรเลือกกินรสที่มีรสชาติเบาๆ และมีส่วนผสมจากนมน้อยกว่า 3% นั่นเอง แน่นอนว่าการเลือกกินไอติม ที่ไม่อ้วน นั้นต้องลดไขมันจากนมแล้ว ก็ต้องเลือกไอติมที่มี น้ำตาลน้อย และไม่โคน เพื่อที่จะทำให้ไม่อ้วนอีกด้วย

กินช่วงเวลาไหน

สำหรับการกินไอติม นั้นถือว่ามีช่วงเวลาทอง ที่จะทำให้คนกินแล้วไม่อ้วนได้เช่นเดียวกันคือ ช่วงเวลา บ่าย 2 – บ่าย 3 เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่ กินอะไรเข้าไป ก็จะเปลี่ยนเป็นไขมันได้ยากที่สุด ดังนั้นแล้วคนที่ชื่นชอบการกินขนม แต่ต้องการอยากจะลดน้ำหนัก ก็สามารถเลือกกินช่วงเวลานี้ได้ ส่วนช่วงเวลาที่ไม่ควรกิน นั้นก็คือช่วงเวลากลางคืน เพราะว่าช่วงเวลานั้น เป็นช่วงที่ของกินทุกอย่าง จะเปลี่ยนแปลงเป็นไขมันได้ง่ายที่สุด

กินยังไงดีที่สุด

สำหรับวิธีการกิน นั้นก็ถือว่าสำคัญเช่นเดียวกัน ดังนั้นแล้วเราควรนำเอาไอติม มากินควบคู่กับ ผลไม้ เพื่อที่ทำให้น่ากินมากขึ้น และควรที่จะทานแบบพอดี ไม่เยอะจนเกินไปนั่นเอง

แน่นอนว่า คำถามที่ถามว่า กินไอศกรีมอ้วนไหม บทความนี้น่าจะตอบได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ รสชาติ ช่วงเวลา และรูปแบบ ในการกิน ก็มีความสำคัญทั้งหมด ดังนั้นแล้วถ้าหากเราเลือกกินให้ถูกเวลา ก็จะทำให้เราลดความอ้วนได้พอสมควร โดยในบทความต่อไป พวกเรา pic5678 จะเอาสาระอะไรดีๆ มาฝากทุกท่านอีก ก็สามารถติดตามได้ที่เว็บนี้ที่เดียว