สุขภาพ
how-to-diet

วิธีลดความอ้วน แบบไม่ต้องออกกำลังกาย ไม่มีเวลาเข้า Fitness ก็ผอมได้

การลดความอ้วน การลดหุ่น และการรักษาสุขภาพ ไม่ได้มีแค่ วิธีออกกำลังกาย เท่านั้น วิธีลดความอ้วน ยังบ่งบ่องถึงเรื่องของอาหารการกิน หรือ กิจวัติประจำวัน ซึ่งสามารถทำให้น้ำหนักลดได้เหมือนกัน หลายคนอยากออกำลังกายแต่ติดที่ไม่มีเวลา โดยเฉพาะการเป็นชาวออฟฟิต ที่กว่าจะฝ่ารถติดกลับถึงบ้านก็มืดค่ำหมดแรงไปแล้ว ไม่มีกะจิตกะใจที่จะออกกำลังกายต่อ

เคล็ดลับความผอม วิธีลดความอ้วน แบบไม่ต้องเหนื่อยกำลังกาย

วันนี้เรามีวิธี ลดน้ำหนัก หรือ วิธีลดความอ้วน แบบที่ไม่ต้องออกกำลังกายมาฝากกัน ใครที่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย แต่อยากหุ่นดี ต้องอ่านค่ะ ห้ามพลาดเด็ดขาด ไปดูกันเลยว่ามีวิธีไหนบ้าง

กินขนมที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้น

เมล็ดทานตะวัน

หากคุณเป็นคนที่ชอบกินขนมแบบจุกจิก ถ้าจะให้เลิกก็เลิกไม่ได้อีก วิธีที่จะทำให้วินๆ เลยก็คือ เลือกทานขนมที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้น ไม่ทานขนมทอดน้ำมัน ทางที่ดีให้เปลี่ยนจากขนมมาเป็น เมล็ดธัญพืชต่างๆ เช่น เมล็ดทานตะวัน อัลมอนด์ และถั่วแบบต่างๆ เป็นต้น แบบนี้ก็ไม่ต้องอดขนมแถมยังลดน้ำหนักได้อีกค่ะ

ดื่มชา งดน้ำอัดลม

ดื่มชา

เข้าใจนะคะว่าอากาศบ้านเราร้อน การได้ดื่มน้ำอัดลมเย็นๆ ชื่นใจเป็นอะไรที่ฟินที่สุดแล้ว แต่อย่างที่ทราบกันว่าน้ำอัดลม มีทั้งน้ำตาล และแก๊ส ดังนั้นเป็นตัวการที่ทำให้น้ำหนักขึ้น และลงพุงได้ง่ายๆเลยค่ะ หากใครติดน้ำอัดลมอยู่น่าจะทราบกันดีอยู่แล้ว

ดังนั้น ให้หันมาดื่มชาแทนจะดีกว่าค่ะ ไม่ว่าจะเป็นชาขาว หรือ ชาเขียว ก็ทานได้ทั้งนั้น หากอยากทานแบบสดชื่นก็นำไปแช่เย็นหรือใส่น้ำแข็งก่อนรับประทาน

ลดน้ำหนักด้วยการกินคีโต

การทานคีโตเจนิค

การทานคีโตเจนิค คือการทานไขมันเพื่อลดไขมัน ซึ่งหลายๆคนอาจจะงง โดยการทานอาหารที่มีไขมันจะทานได้เฉพาะไขมันดี ลดการทาน แป้ง ข้าว น้ำตาล ซึ่งหลักการก็คือ เมื่อเราทานอาหารที่มีไขมันเข้าไป และลดพวกคาร์โบไฮเดรต ร่างกายก็จะนำกลูโคสในร่างกายมาใช้ และไปดูดมาจากไขมันในร่างกายนั่นเอง เพราะฉะนั้นแล้วร่างกายจะเกิดการเผลาผลาญทำให้ ไขมันลดลง และน้ำหนักลดลงด้วยค่ะ

การทาน IF (intermittent Fasting)

การทาน IF

การทานแบบ IF คือการทานอาหารที่ควบคุมแคลอรี โดยจะต้องทานเป็นเวลา และงดเป็นเวลาซึ่งจะมี ตารางเวลาการทาน IF แจกกันหลายช่วงเวลาตามแต่ใครจะสะดวก ซึ่งการทานแบบนี้จะไม่ทำให้หิวมากเกินไป เมื่อมาทานอาหารจะทำให้ทานได้ไม่เยอะ สำหรับใครที่ลองทานในช่วงแรก ควรจะเว้นระยะน้อยๆ ก่อน แล้วค่อยๆเพิ่มเวลาออกไป

ดื่มน้ำเยอะๆ

ดื่มน้ำเยอะๆ

ร่างกายของคนเรานั้นต้องการน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน หลายคนมัวแต่ทำงานจนลืมทานน้ำให้เพียงพอ โดยปริมาณน้ำที่เพียงพอก็คือ 8 แก้วต่อวัน แต่ถ้าหากไม่มีเวลาจริงๆ สามารถนำขวดน้ำมาวางไว้ใกล้ๆตัวจิบบ่อยๆก็ได้ เพราะถ้าหากปล่อยให้ร่างกายขาดน้ำ ก็จะทำให้กระบวนการเผาผลาญไขมันเป็นไปได้ช้านั่นเอง

หยุดทานพาสต้าและขนมปังขาว

อาหารจำพวก พาสต้า และขนมปังขาว

อาหารจำพวก พาสต้า และขนมปังขาว เป็นอาหารที่เต็มไปด้วยคาร์โบไฮเดรต ซึ่งการทานอาหารสองอย่างนี้จะทำให้อ้วน ลงพุงได้ง่ายแม้จะอร่อยแต่อ้วนก็ควรงดนะคะ และพวกอาหารประเภทแป้งทุกชนิดก็ควรทานให้น้อยด้วย ถ้าไม่อยากเป็นสาวลงพุงนะ

นอนให้เยอะขึ้น

นอนให้เยอะขึ้น

มีงานวิจัยออกมาระบุว่า คนที่นอนเยอะจะกินน้อย ส่วนคนที่นอนน้อยจะกินเยอะ ซึ่งก็เป็นแบบนั้นจริงๆ ค่ะ เพราะถ้าหากเราพักผ่อนน้อยจะยิ่งทำให้หิว สำหรับใครที่นอนดึกมัวแต่เล่นโซเชียลอยู่ ให้ปรับตัวนอนให้ไวขึ้นนะคะ

เลือกอาหารจานเล็กๆ

อาหารจานเล็กๆ

ในเวลาทานอาหารที่บ้านหรือทานอาหารตามร้าน พยายามใช้จานเล็กๆไว้ค่ะ เพราะแม้ว่าเราจะตักเต็มจาน แต่ก็ยังน้อยอยู่ สมองเราจะโดนหลอกว่ากินเยอะ และอิ่ม ทริคแบบนี้สามารถใช้ได้ทั้งการทานอาหาร หรือทานอย่างอื่นก็ได้นะคะ เห็นไหมล่ะคะ ง่ายมากเลย

เคี้ยวอาหารช้าๆ

เคี้ยวอาหารช้าๆ

การทานอาหารอย่างถูกวิธี คือ การเคี้ยวให้ละเอียดและเคี้ยวอย่างช้าๆ เพราะอาหารจะย่อยง่าย ส่งผลต่อสุขภาพและทำให้อิ่มเร็วด้วยนะคะ เพราะฉะนั้นนอกจากจะไม่อ้วนแล้วยังดูสวยและมีมารยาทด้วยค่ะ

สำหรับ วิธีลดความอ้วน แบบไม่ต้องออกกำลังกาย ไม่ต้องไป Fitness เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลา และไม่สะดวกที่จะออกกำลังกายนะคะ ใครอยากหุ่นดีพร้อมกับสุขภาพดีไปด้วย ก็ต้องทำควบกันไปทั้งสองอย่าง นี่เป็นเพียงทริคเล็กๆน้อยๆ ที่ทำได้ทุกที่ทุกเวลา เพียงปรับพฤติกรรมการกินเท่านั้นเองค่ะ เห็นไหมล่ะคะ ว่าแต่ละวิธีง่ายมากๆเลย อยากผอมอยากหุ่นดีต้องทำตามเลยค่ะ

แนะนำเรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ