สุขภาพ
เมนูอาหาร

6 เมนูอาหาร ที่ควรคิดให้ดี ก่อนสั่งมารับประทาน เสี่ยงทำให้สุขภาพไม่ดี

ในทุกๆวัน คนส่วนใหญ่แล้วมักจะนึก เมนูอาหาร ที่อยากจะรับประทานอยู่ตลอดเวลา และแน่นอนว่า ก็มีทั้งอาหารที่มีประโยชน์ และไม่มีประโยชน์ ซึ่งวันนี้ เราก็จะพาทุกท่านไปดู 6 เมนู ที่ควรคิดให้ดี ก่อนที่จะสั่งมากิน เนื่องจากมีความเสี่ยงที่จะทำร้ายสุขภาพตัวเอง แบบไม่รู้ตัว ถือว่าอันตรายเป็นอย่างมาก แม้ว่าแต่ละครั้ง เราจะเลือกกินร้านอาหารที่สะอาด แต่ก็ควรจะต้องระวังอยู่ตลอด เนื่องจากไม่เหมือนกับการกินอาหารที่ทำเองภายในบ้าน โดยจะมีอาหารอะไรบ้าง วันนี้เราก็จะพาทุกท่านไปดูกัน

6 เมนูอาหาร ที่ควรเลี่ยง ถ้าไม่อยากสุขภาพไม่ดี

เมนูอาหาร

ปัจจุบันมีอาหาร ให้เลือกรับประทานอย่างมากมาย ซึ่งมีทั้งมีประโยชน์ และไม่มีประโยชน์ แต่เราก็มักจะเลือกแต่อาหาร ที่เราชอบกิน มากกว่าอาหารที่มีประโยชน์ ดังนั้นแล้ววันนี้เราจะพาทุกท่าน ไปดูกันว่า อาหารอะไรบ้าง ที่เราควรเลี่ยง เพื่อที่จะทำให้ร่างกายแข็งแรง ไม่เสี่ยงต่อการทำลายสุขภาพ

  1. มะนาวฝานใส่น้ำ

จากการสำรวจจะพบว่า ร้านอาหารหลายๆร้าน มักจะนำเอามะนาวฝาน ใส่ลงไปในน้ำดื่มด้วย เพื่อที่จะทำให้กินแล้วรู้สึกชื่นใจ แต่ถึงอย่างไรจากการทดสอบ จากมะนาวฝาน 76 ชิ้น จากร้านอาหารจำนวน 21 ร้าน ก็แสดงให้เห็นว่า มะนาวเหล่านั้นมีแบคทีเรีย มากถึง  70% เลยทีเดียว ซึ่งนั่นก็มาจากการที่ล้างไม่สะอาดนั่นเอง

  1. อย่าห่ออาหารกลับบ้าน ถ้ายังไปที่อื่นต่อ

สิ่งที่เราทุกคน ต้องทำความเข้าใจกันใหม่คือ ปกติแล้ว อาหารปรุงสุก จะอยู่ในอุณภูมิห้อง ได้ประมาณ 2 ชั่วโมง ดังนั้นแล้ว เราไม่ควรซื้ออาหาร หรือห่ออาหารกลับบ้าน ทั้งๆที่ยังไม่ได้กลับ เพราะอาจจะทำให้อาหารเสีย หรือไม่มีคุณภาพ ส่งผลให้ร่างกายเจ็บป่วยได้

  1. สปาเก็ตตี้ พาสต้า เติมไม่อั้น

หลายคนเมื่อเห็นคำว่า เติมไม่อั้น ก็มักจะพุ่งตัวไปหาอยู่เสมอ และถ้ายิ่งเป็น สปเก็ตตี้ กับ พาสต้า ด้วยแล้วยิ่งมีความอันตราย เพราะว่าเป็นอาหารที่เต็มไปด้วย คาร์โบไฮเดรต ดังนั้นแล้วเราควรที่่จะหักห้ามใจ ไม่เข้าไปกิน เพราะถ้าหากกินไปเยอะๆ ก็จะทำให้น้ำหนักขึ้นแบบรวดเร็ว

  1. น้ำอัดลมไม่มีน้ำตาล

หลายคนคิดมาตลอดว่า การกินน้ำอัดลมไม่มีน้ำตาล จะทำให้เราไม่อ้วน แต่ถึงอย่างไรการกินน้ำไม่มีน้ำตาล ไม่ได้แสดงว่าเราจะไม่อ้วน เพราะว่าภายในนั้นมีสารให้ความหวาน ที่ไม่สามารถหลอกสมองเราได้ ทำให้ร่างกายจะพยายามหา ความหวานจากที่อื่นเข้ามาทดแทน

  1. สลัดเรียกน้ำย่อย

หลายอาหารหลายร้าน มักจะนำเอาสลัด มาเสิร์ฟให้ทานก่อนที่อาหารที่สั่งจะมา และถึงแม้ว่าจะดูว่าเป็นการบริการที่ดี แต่ถึงอย่างไร การที่นำเอาสลัดที่ราดน้ำสลัดมาให้แล้ว ถือว่าเป็นสิ่งที่ทำร้ายร่างกายเป็นอย่างมาก เนื่องจากมี แคลลอรี่สูง ทำให้มีโอกาสที่จะอ้วนได้ง่าย แต่ถ้าทางร้านมีการแยกน้ำสลัดมาให้ ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ดีเลยทีเดียว

  1. เครื่องดื่มเติมฟรี

เครื่องดื่มมีมากมายหลายประเภท ถ้าหากเป็นน้ำเปล่ารีฟิว ก็ถือว่าดีไป แต่ถ้าหากร้านที่กิน เป็นน้ำอัดลม หรือ ชาเขียว เติมฟรีก็ขอให้เลี่ยงการกิน เนื่องจากน้ำเหล่านี้มีน้ำตาลเยอะมาก ถึงแม้ว่าจะจะอร่อย แต่ก็ไม่มีประโยชน์กับร่างกายเลย แถมถ้าหากกิน 3 แก้วก็เหมือนกับคุณ กำลังเอาน้ำตาล 24 ช้อนชา เข้าสู่ร่างกายเลย

ซึ่งทั้ง 6 สิ่งที่เรานำมาบอกนั้น ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่ดี และไม่ควรที่จะรับประทาน ดังนั้นแล้วถ้าหากเลี่ยงได้ เราก็ควรที่จะไป โดยพวกเราเองก็หวังเป็นอย่างมากว่า บทความนี้จะช่วยทำให้ทุกท่าน เลือกการกินอาหารที่มีประโยชน์ ให้มากขึ้นกว่าเดิมด้วย และในบทความต่อไป เราจะเอาสาระดีๆอะไร มาแนะนำอีก ก็สามารถติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่เว็บ sbo ที่อัพเดทข่าวสาร รวดเร็ว ก่อนใคร