สุขภาพ
อาหารลดน้ำหนัก 7-11

อาหารลดน้ำหนัก 7-11 หาซื้อง่าย อร่อยแบบไม่อ้วน

เมื่อพูดถึงการลดน้ำหนัก นอกจากการออกกำลังกายแล้วการควบคุมอาหารก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะมีส่วนช่วยให้ร่างกาย  สามารถรับแคลอรี่ในปริมาณที่พอดีต่อความต้องการในแต่ละวัน ซึ่งการควบ คุมอาหาร ที่นิยมในปัจจุบันคือ การรับประทาน  อาหารคลีน แต่สำหรับสาวๆพนักงานออฟฟิตหรือน้องๆนักศึกษาที่อาศัยในหอพักหรืออพาร์ตเม้นท์อาจไม่สะดวกในการทำอาหารรับประทานเอง หรือไม่มีเวลาในการทำอาหาร จะไป สั่งอาหารคลีน ตามร้านต่างๆ ก็มีราคาสูงเกินไป ดังนั้น วันนี้เรามีเมนู อาหารลดน้ำหนัก 7-11 มาฝาก 10 เมนู  ที่หาได้ง่ายๆ ใกล้กับที่พักนักศึกษาหรืออพาร์ตเม้นท์ ราคาไม่แพงแถมยังสะดวกบางเมนูแค่เอาเข้าไมโครเวฟก็สามารถรับประทานกันได้แล้วค่ะ

อาหารลดน้ำหนัก 7-11 อร่อยไม่มีอ้วน

1.Diamond Grains

อาหารลดน้ำหนัก

ซีเรียลกราโนลาซึ่งประกอบไปด้วยธัญพืชหลากหลายชนิด ให้พลังงานประมาณ 150 กิโลแคลอรี่ สามารถทานได้ง่ายๆ ไม่ต้องเข้าไมโครเวฟ เหมาะสำหรับสาวๆวัยทำงานที่มีชีวิตเร่งด่วนในตอนเช้าค่ะ และยังมีหลากหลายรสชาติให้ได้เลือกทานกันทั้ง รสกล้วย รสอัลมอนต์ รสกุหลาบสตรอเบอรี่ และอีกมากมายให้ได้เลือกทานกันตามความชอบเลยค่ะ


2.โยเกิร์ตไขมันต่ำ

อาหารเซเว่น

โยเกิร์ตใน 7-11 มีหลากหลายรสชาติให้เลือกทานกันค่ะ แต่ที่แนะนำและสามารถควบคุมแคลอรี่ได้เป็นอย่างดีคือ โยเกิร์ตไขมันต่ำ ซึ่งมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกรับประทานกันตามความชอบค่ะทั้ง ดัชชี่ เมจิ ริชเชจ บัลกาเรีย ให้พลังงานแค่ไม่เกิน 100 กิโลแคลอรี่ ราคาอยู่ที่ 15-30 บาทเท่านั้น อาจจะทานควบคู่ไปกับซีเรียลหรือธัญพืชต่างๆ ก็จะทำให้อิ่มท้องมากขึ้นค่ะ


3.สลัดผัก

รีวิวเซเว่น

อีกเมนูที่ยอดนิยมของสาวๆ ที่ควบคุมอาหารก็คือ สลัดผักเฟรชสลัด ซึ่งประกอบด้วยผัก 3 สี ธัญพืชและไข่ต้ม และยังมีน้ำสลัดให้เลือกได้หลายรสชาติตามความชอบ ช่วยให้อิ่มท้องราคาไม่แพงอยู่ที่ประมาณ 23 บาท ให้พลังงานเพียงแค่ 130         กิโลแคลอรี่ค่ะ


4.น้ำเต้าหู้ TOFUSAN

อาหารลดน้ำหนักเซเว่น

เมนูน้ำเต้าหู้ได้ชื่อว่าเป็นเมนูลดน้ำหนักยอดนิยมอยู่แล้วทั้งช่วยให้อิ่มท้อง และมีรสชาติอร่อย ทานง่าย ซึ่งยี่ห้อที่แนะนำคือ TOFUSAN ค่ะ เพราะมีหลายรสชาติให้เลือกทานกันคือ สูตรดั้งเดิม สูตรหวานน้อย และสูตรงาขาว+ธัญพืช 5 สี ราคาเพียง   12 บาทเท่านั้น 70-120 กิโลแคลอรี่แล้วแต่สูตรค่ะ


5.อกไก่นุ่ม CP

อกไก่cp

อีกหนึ่งเมนูที่เหมาะมากสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก และผู้ที่ต้องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เพราะอกไก่เป็นอาหารคลีน ไม่มีไขมัน อุดมไปด้วยสารอาหารประเภทโปรตีนให้พลังงานเพียงแค่ 90 กิโลแครอรี่ ในราคาเพียง 40 บาท อาจจะนำไปดัดแปลงเป็นแซนวิสอกไก่ หรือทานร่วมกับสลัดผักเพื่อเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการได้อีกด้วยค่ะ

6.ข้าวไรซ์เบอร์รี่

หากเปลี่ยนจากเมนูข้าวขาวมาเป็นข้าวไรซ์เบอร์รี่จาก Ezygo ซึ่งคุณประโยชน์ของข้าวประเภทนี้คือ มีไฟเบอร์สูง ช่วยในเรื่องระบบขับถ่าย มีน้ำตาลต่ำ ช่วยลดคอเลสเตอรอล เนื่องจากเป็นข้าวที่กะเทาะเปลือกออกโดยไม่ขัดสี แถมยังช่วยให้อิ่มนานไม่หิวเร็วด้วยค่ะ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมอาหารและผู้ที่ต้องการสารอาหาร


7.ขนมปังโฮลวีต

ของอร่อยเซเว่น

ขนมปังโฮลวีตเป็นอีกหนึ่งเมนูที่เป็นอาหารที่เป็นแหล่งคาร์โบไฮเดรต ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง คล้ายๆกับ             ข้าวไรซ์เบอร์รี เพราะขนมปังโฮลวีตนั้นทำมาจากธัญพืชที่ยังไม่ขัดสี จึงทำให้อุดมไปด้วยไฟเบอร์ ช่วยป้องกันการท้องผูก รวมไปถึงมีน้ำตาลน้อย ช่วยลดความเสี่ยงจากการเป็นโรคความดันโลหิตสูง หรือโรคเบาหวานอีกด้วยค่ะ


8.ไข่ตุ๋นคัพ CP

ของดีเซเว่น

เป็นอีกหนึ่งเมนูที่รับประทานง่าย ซึ่งมีทั้งแบบผสมหมูคุโรบุตะ และแบบผสมไก่สับและน้ำซุปผัก เพื่อเพิ่มความอร่อยยิ่งขึ้นให้พลังงานเพียงประมาณ 80 กิโลแคลอรี่ ราคา 19 บาท อาจจะทานควบคู่ไปกับน้ำเต้าหู้ เพื่อให้อิ่มท้องมากขึ้นค่ะ


9.เจเล่ไลท์บิวตี้

เจเล่ไลท์

เจเล่ไลท์บิวตี้ เป็นเมนูขนมทานเล่น สำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมอาหารแต่ยังติดของหวานอยู่ เพราะให้พลังงานเพียงแค่     30 กิโลแคลอรี่ อีกทั้งยังมีส่วนผสมของบุก ที่ช่วยให้อิ่มท้อง มีหลากหลายรสชาติให้ได้เลือกทานกันค่ะ


10.น้ำมะเขือเทศดอยคำ สูตรโซเดียมต่ำ

น้ำมะเขือเทศดอยคำ

เป็นเครื่องดื่มที่เหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพ เพราะมีปริมาณโซเดียมที่ต่ำ มีคอลลาเจนที่ช่วยเสริมสร้างกระดูก และเนื้อเยื่อต่างๆ นอกจากนี้ด้วยประโยชน์จากมะเขือเทศยังมีส่วนช่วยบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้น เปล่งปลั่งได้อีกด้วยค่ะ ปริมาณแคลอรี่ต่อหนึ่งกล่องประมาณ 200 กิโลแคลอรี่ ในราคา 17 บาท

นี่คือ 10 เมนู อาหารลดน้ำหนัก 7-11 สำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักที่ไม่มีเวลาทำอาหารรับประทานเอง ซึ่งสามารถหาซื้อ ได้ง่ายและมีราคาไม่แพงใน 7-11 ใกล้บ้านหรือใกล้ที่พักของคุณ แต่นอกจากการควบคุมอาหารจะคำนึงถึง แคลอรี่ที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน แล้ว ยังต้องคำนึงถึงสารอาหารด้วย เพราะร่างกายเรายังต้องการสารอาหารและ โภชนาการที่ครบถ้วนในแต่ละวัน ดังนั้นสาวๆควรเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ มีสารอาหารครบทั้ง 5 หมู่ รวมถึงผัก ผลไม้  นอกจากนั้นยังสามารถหาทาน อาหารไขมันดี เพิ่มควบคู่กันไปด้วย และที่สำคัญอย่าลืมหมั่นออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง เพราะการออกกำลังกายนอกจากจะช่วย เผาผลาญแคลอรี่ แล้วยังช่วยให้การลดน้ำหนักมีประสิทธิภาพมากขึ้น เพียงเท่านี้เราก็จะมีหุ่นที่สวยควบคู่ไปกับการมีสุขภาพที่ดีห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ