สุขภาพ
ไขมันพอกตับ

วิธีการป้องกันโรค ไขมันพอกตับ โรคร้าย ที่หลายคนเป็นแบบไม่รู้ตัว

ปัจจุบันคนไทยส่วนใหญ่ เป็นโรค ไขมันพอกตับ มากถึง 25% แบบที่ไม่รู้ตัวเลยทีเดียว นอกจากนั้นแล้ว 1 ใน 4 ของคนจำนวนนี้ยังจะเสี่ยงกลายเป็น โรคตับอักเสบ แถมยังอาจจะลุกลาม จนกลายเป็น โรคมะเร็งตับ อีกด้วย ซึ่งโรคเหล่านี้นั้นสามารถเกิดขึ้นได้ทั้ง ผู้ชาย และ ผู้หญิง โดยปัจจุบัน โรคชนิดนี้ยังไม่มียาใช้ในการรักษา แต่เราสามารถปรับพฤติกรรมในการกินได้ เพื่อที่จะทำให้ไม่เป็นโรคนี้ และวันนี้เราก็จะมาแนะนำการกินอาหาร เพื่อไม่ให้เกิดโรคนี้กัน

อาหารเสี่ยงทำให้เกิดโรค ไขมันพอกตับ

หลายคนไม่รู้ว่า มีอาหารจำนวนมาก ที่จะทำให้เกิดโรคไขมันพอกตับ และส่วนใหญ่ ก็มักจะเลือกแต่อาหารที่ต้องการ อยากจะกินเพียงอย่างเดียว แต่ถึงอย่างไรวันนี้ทางเว็บพนัน คาสิโนสด ก็จะพาทุกท่าน ไปดูกันว่ามีอาหารอะไรบ้าง ที่เสี่ยงทำให้เกิดโรคนี้

ไขมันพอกตับ

– คาร์โบไฮเดรต

เป็นสิ่งที่เรากินทุกวันเช่น แป้ง น้ำตาล ข้าว ขนมปัง พิซซ่า และของหวานอื่นๆอีกมากมาย รวมไปถึง น้ำผลไม้ ก็ถือว่าแหล่งอาหารที่ให้คาร์โบไฮดรดสูงเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

– ไขมันอิ่มตัวสูง

ไขมันชนิดนี้ ถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่ดีเป็นอย่างมาก โดยจะได้รับจาก ของทอดต่างๆ ไอศกรีม รวมไปถึง ของหวาน ก็เช่นเดียวกัน ดังนั้นแล้วควรรับประทาน อย่างระมัดระวังมากที่สุด

วิธีการป้องกัน โรคไขมันพอกตับ

– ลดน้ำหนัก

สิ่งที่คนส่วนใหญ่ทำกันเป็นอันดับแรก ก็คือการลดน้ำหนัก โดยเฉพาะคนที่มีน้ำหนัก เกินมาตรฐาน หรือเป็นโรคอ้วน เพราะจากการวิจัยก็มีผลออกมาว่า ถ้าหากน้ำหนักลดลง 10% จะช่วยลดปริมาณไขมันที่อยู่ในตับได้เป็นอย่างดี

– ลดการกินคาร์โบไฮเดรต

การลดปริมาณของคาร์โบไฮเดรต ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีต่อร่างกาย ดังนั้นแล้วการกินข้าว 1 มื้อควรที่่จะมี คาร์โบไฮเดรด 30% ผักและโปรตีน 50% เพื่อที่จะทำให้ได้รับสารอาหารที่เพียงพอ ไม่เยอะจนเกินไป

และทั้งหมดนี้ก็ถือว่า เป็นสิ่งที่ทุกท่าน ควรทำความเข้าใจเอาไว้ เพื่อที่จะเลี่ยงการเป็นโรคชนิดนี้ และพวกเราก็หวังว่า บทความนี้จะช่วยทำให้ทุกท่าน ปลอดภัยและห่างจากโรคชนิดนี้ได้เป็นอย่างดีด้วย