สุขภาพ
เบาหวาน

5 โรคร้ายอันตราย ที่เป็นผลข้างเคียงและอาจเกิดขึ้นได้ จากการเป็น โรคเบาหวาน

เบาหวาน เป็นหนึ่งในโรค ที่คนไทยเป็นกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นโรคที่ติดต่อจากทาง พันธุกรรม และรวมไปถึงพฤติกรรมการกิน ออกกำลังกาย อีกด้วย ซึ่งมันก็ถือว่าเป็นโรคที่เรื้อรังมาตลอดเวลา แถมยังรักษาได้ยากอีกด้วย นอกจากนั้นแล้วคนที่เป็นโรคนี้ จำเป็นต้องดูแลให้ดี เพราะว่าถ้าหากเป็นโรคเหล่านี้จะเพิ่มความเสี่ยง ให้กับการมีโรคชนิดอื่นๆตามมา หลากหลายโรค ซึ่งจะมีโรคอันตรายอะไรบ้าง วันนี้ทาง sbobet จะพาทุกท่านไปดูกัน

5 โรคเสี่ยง ที่มีโอกาสเป็น ถ้าหากเป็นโรค เบาหวาน

อย่างที่เราบอกไปก่อนหน้านี้ว่า โรคเบาหวาน เป็นโรคยอดนิยม ที่คนไทยส่วนใหญ่เป็นกัน และวันนี้เราก็จะพาทุกท่านไปดูกันว่า มีโรคอะไรบ้าง ซึ่งบอกได้เลยว่าแต่ละโรคนั้นน่ากลัว แถมยังอันตรายอีกด้วย

เบาหวาน

  1. ความจำเสื่อม

โรคความจำเสื่อม เป็นโรคที่เกิดขึ้นจากกคนที่เป็นเบาหวาน ร้อยละ 50 เลยทีเดียว โดยส่วนใหญ่แล้วก็เกิดจากสาเหตุที่ ระดับน้ำตาลในเลือด และ ความดันเลือดที่ส่งผลต่อสมองต่ำ แถมบางครั้งยังอาจจะเจอการเป็น อัลไซเมอร์ ประเภทที่ 3 ได้อีกด้วย เพราะว่าการทำงานของ อินซูลิน จนทำให้เป็นสาหตุของการเป็นอัลไซเมอร์

  1. ตาบอด

หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำว่า เบาหวานขึ้นตา ซึ่งอาการนี้เป็น ภาวะแทรกซ้อน ที่เกิดจากการที่ระดับน้ำตาลในเลือดสูง จนทำให้เส้นเลือดที่เรตินา หรือจอตาได้รับความเสียหาย จนทำให้เลือดไม่สามารถไหลเวียนได้เหมือนปกติ แน่นอนว่าการเป็นเบาหวาน นั้นก็มีโอกาสที่จะเป็นเบาหวานขึ้นตาได้มากถึง ร้อยละ 98 เลยทีเดียว

  1. กระดูกพรุน

การที่หลายคนปล่อยให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูง เป็นระยะเวลานาน ก็จะทำให้โครงสร้างของ คอลลาเจนในกระดูก นั้นย่ำแย่ขึ้น แถมยังทำให้กระดูกหักง่ายขึ้นอีกด้วย นั่นก็เพราะว่าเป็นสิ่งที่ทำให้ ความหนาแน่นภายในกระดูกลดลง นำไปสู่ความเสี่ยงของโรคกระดูกพรุน ดังนั้นจึงเป็นอีกหนึ่งโรคที่ต้องระดัง และดูแลรักษาระดับน้ำตาลเอาไว้ให้ดี

  1. สมรรถภาพทางเพศลดลง

การกินยารักษาเบาหวาน จะทำให้มีผลข้างเคียงในเพศชายมากถึง 50/50 เลยทีเดียว เพราะว่าทำให้ไปกระทบกับความดันเลือดโดยตรง ทำให้ารแข็งตัวขององคชาต นั้นทำได้ไม่เหมือนเดิม แถมยังทำให้ฮอร์โมนเพศชายลดลง จนทำให้เกิดภาวะเครียดอีกด้วย ทั้งนี้วิธีการรักษาก็สามารถทำได้ด้วยการ รักษาระดับน้ำตาลในเลือด

  1. ตัดขาจากแผลเรื้อรัง

ทุกคนรู้ดีว่า คนที่เป็นเบาหวาน จะมีการรักษาแผลที่ยากมาก แถมบางรายยังต้องตัดส่วนนั้นทิ้ง เพื่อที่จะรักษาส่วนอื่นๆเอาไว้ นั่นก็เพราะว่าเป็นผลข้างเคียงจากการที่ ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ไม่ดี ทำให้ระบบประสาทส่วนปลายเกิดอาการเสื่อม และสูญเสียประสาทการรับรู้ความรู้สึกไป ซึ่งอาการเหล่านี้ พบเจอกับคนไทยเป็นจำนวนมาก

แน่นอนว่าทุกท่านคนจะเห็นแล้วว่า อาการเบาหวาน นั้นน่ากลัวเป็นอย่างมาก เพราะว่าถ้าเกิดเป็นโรคนี้แล้ว ส่วนใหญ่ก็จะมีโรคอื่นๆตามมาอีกด้วย ดังนั้นแล้วเราควรดูแลตัวเอง ไม่ให้เป็นโรคเบาหวาน ซึ่งทาง sbo ก็แนะนำว่า ทุกท่านสามารถเริ่มได้จากการ ลดน้ำตาล อาหารพวกแป้ง หรืออาหารแปรรูป ก็จะสามารถช่วยได้เป็นอย่างดี