สุขภาพ
clean food

อาหารคลีนตอนเช้า เมนูง่ายๆ อร่อยอิ่มท้อง สำหรับคนลดน้ำหนัก

มื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุด แต่สำหรับใครที่ยังอยู่ในช่วงลดน้ำหนัก ตามหา อาหารคลีนตอนเช้า เป็นช่วงเวลาเร่งรีบ เราควรเลือกเมนูแบบไหน ที่เป็นทั้งเมนูง่ายๆ อิ่มท้อง ที่สำคัญก็คือกินแล้วไม่อ้วนด้วย โดยเฉพาะมือใหม่หัดเข้าสายคลีนทั้งหลาย อย่างเพิ่งจิตตกกันไปก่อน เพราะวันนี้เรามีไอเดีย เมนูอาหารคลีนมือเช้า ที่ทั้งอร่อย มีประโยชน์และแคลอรี่น้อยมาฝากกัน ไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง

5 ไอเดีย อาหารคลีนตอนเช้า สำหรับคนลดน้ำหนัก ที่อร่อยและแคลน้อย

มื้อเช้า

 

1.แซนวิชขนมปังโฮวีท

แซนวิชขนมปังโฮวีท

เชื่อว่าเป็นอาหารเช้าในช่วงเวลาเร่งรีบของใครหลายๆ คน เพราะขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยาก เพียงแค่เราเลือกใช้ ขนมปังโฮลวีทหรือขนมปังโฮลเกรนที่มีคุณค่าทางสารอาหารมากกว่าขนมปังสีขาวซึ่งทำมาจากแป้งขัดสี เพราะขนมปังประเภทนี้จะมีทำมาจากธัญพืชทำให้คุณรู้สึกอิ่มท้องและได้ประโยชน์จากการได้รับไฟเบอร์จากธัญพืชเหล่านั้น อีกทั้งยังมีคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนที่ใช้เวลาย่อยนาน ทำให้อิ่มนาน ขนมปังโฮวีทจึงเป็นตัวช่วยในเรื่องของการควบคุมน้ำหนักได้เป็นอย่างดี

2.ข้าวโอ๊ต

ข้าวโอ๊ต

เป็นอีกหนึ่งเมนูของใครที่มีเวลาจำกัดในตอนเช้า ข้าวโอ๊ตเป็นอาหารที่ให้พลังงานสูง แต่มีไขมันต่ำมาพร้อมกับกากใยอาหารสูงพ่วงมากับโปรตีนที่สูงด้วยเช่นกัน ที่สำคัญเป็นแหล่งรวมของบรรดาวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น สังกะสี , ธาตุเหล็ก , แมกนีเซียม , แมงกานีส , แคลเซียม และวิตามิน B1, B2 , B3 , B5 , B6 และ B9 ถือว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่แท้จริง

สำหรับใครที่กำลังลดความอ้วนอยู่ ข้าวโอ๊ตเป็นแหล่งที่ให้พลังงานได้ดี ย่อยช้า ทำให้รู้สึกอิ่มนาน ช่วยลดระดับคลอเลสเตอรอล  ได้ด้วย หากเสริมด้วยท็อปปิ้งพวกผลไม้ที่มีแคลอรี่ต่ำอย่าง สตอเบอรี่ , กีวี ยิ่งช่วยเพิ่มความอร่อยและมีประโยชน์มากขึ้น ถ้าราดด้วยนมอัลมอนด์ที่มีพลังงานต่ำด้วยแล้ว มื้อเช้านี้อิ่มเต็มท้องแต่ได้สารอาหารเพียบ

3.แพนเค้กสูตรเฮลท์ตี้กับผลไม้สด

แพนเค้กสูตรเฮลท์ตี้กับผลไม้สด

อยากลดน้ำหนักต้องงดแป้ง เป็นความเชื่อที่ผิดมาก เพราะไม่ว่าเราจะอยากผอมยังไง เราจำเป็นต้องทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงด้วย ดังนั้นการกินอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรตก็เป็นสิ่งจำเป็น เพียงแค่เลือกทานเท่านั้น อย่างใครที่ชื่นชอบแพนเค้ก เพียงแค่เปลี่ยนแป้งธรรมดามาเป็นแป้งข้าวโอ๊ตบดผสมไข่ไก่และนมสด หรือใครอยากเพิ่มความอิ่มนานก็ใส่ธัญพืชอื่นๆ อย่างเมล็ดเจีย เข้าไป เติมกล้วยหอมสุกบดเข้าไปด้วย เพียงเท่านี้ก็จะได้แพนเค้กเพื่อสุขภาพเต็มไปด้วยความอร่อยแล้ว

เมื่อได้ตัวแพนเค้กแล้วก็อย่างลืมเติมสีสันด้วยการนำผลไม้สด ที่ไม่มีน้ำตาลสูง อย่าง แอปเปิ้ลเขียว , แก้วมังกร , กีวี่ , ผลไม้ตระกูลเบอรี่ต่างๆ หรืออโวคาโด ทานกับนมสดพร่องมันเนย หรือนมอัลมอนด์ ได้ทั้งความอร่อยและอิ่มท้องอีกด้วย

4.โยเกิร์ตกับผลไม้สด

โยเกิร์ตกับผลไม้สด

โยกเกิร์ตของคนลดน้ำหนักหากเลือกจากร้านสะดวกซื้อทั่วไป ให้เลือกเป็นโยเกิร์ตกรีก ซึ่งมีคุณค่าทางสารอาหารมากกว่าแบบธรรมดา มีคาร์โบไฮเดรตน้อยกว่า ให้โปรตีนสูง เหมาะสำหรับการควบคุมน้ำหนักอย่างมาก อีกทั้งยังช่วยเรื่องของระบบขับถ่าย ท้องอืด ท้องผูก หากทานควบคู่กับผลไม้สดอย่าง กล้วยหอม , กีวี่ , สตรอเบอรี่ หรืออะโวคาโด ผสมด้วยเมล็ดเจีย ธัญพืชอื่นๆ ยิ่งทำให้รู้สึกอิ่มนาน และยังเป็นการเพิ่มสีสันและรสชาติกับเมนูอาหารเช้าให้น่าทานมากขึ้นด้วย

5.สมูทตี้ หรือ น้ำผักผลไม้ปั่น

สมูทตี้ หรือ น้ำผักผลไม้ปั่น

ใครที่อยากทานมื้อเช้าแบบเบาๆ เมนูน้ำผักผลไม้ปั่น หรือ สมูทตี้ ตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว ยิ่งถ้าใครมีเครื่องปั่นแบบแยกกากยิ่งทำให้สะดวกมากขึ้น เพราะบางคนอาจจะไม่ชอบการปั่นแบบมีกากผักผลไม้ที่ทำให้รู้สึกดื่มแล้วไม่คล่องคอ แต่ทว่ากากใยเหล่านั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายมากเลยนะ ถ้าดื่มแบบมีกากใยได้เลือกแบบนี้ดีกว่า นี่ถือว่าเป็นเมนูช่วยลดพุงได้ดีที่เดียว

แต่ทว่าจะทานดื่มเพียงแค่สมูทตี้อย่างเดียวก็คงอิ่มไม่นาน ลองทานคู่กับไข่ต้มหรือขนมปังโฮวีททาแยมอะโวคาโด้สักแผ่นก็เข้าคู่กันได้ดีทีเดียว


และนี่ก็คือ 5 อาหารคลีนตอนเช้า ที่เหมาะมากสำหรับคนที่กำลัง ลดน้ำหนัก ทั้งทำง่าย มีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย แต่แคลน้อย กินแล้วไม่อ้วน อิ่มท้องนาน เหมาะกับช่วงเวลาเร่งรีบของวันเป็นอย่างมาก หากใครอยากให้การควบคุมน้ำหนักแล้วกลับมาหุ่นดีเห็นผลได้ทันใจก็อย่างลืมการ ควบคุมอาหาร หันมาทานคลีนแล้วออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วย เพื่อจะได้สวย หุ่นดี พร้อมกับมีสุขภาพดีไปพร้อมกัน

>>สำหรับใครที่เบื่ออาหารและการออกกำลังกายแล้ว สนใจอยากหากิจกรรมคลายเครียด เราขอแนะนำให้คุณลองเล่นแทงบอล sbobet ดูนะคะ สนุกแถมได้เงินอีกต่างหาก<<