สุขภาพ
คอเลสเตอรอล

คอเลสเตอรอล จาก ไข่ ชนิดไหนเยอะที่สุด และไม่ควรกิน เยอะเกินไป

สำหรับหลายคน เมนูไข่ คือถือเป็นอาหารโปรด ที่กินง่าย แถมยังราคาถูกอีกด้วย ซึ่งเราสามารถเลือกกินได้หลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ไข่ไก่ ไข่เป็ด หรือไข่นกกระทา แต่ถึงอย่างไรคุณรู้หรือไม่ว่า ไข่แต่ละชนิดมีสารอาหารไม่เท่ากัน และที่สำคัญยังมี คอเลสเตอรอล แคลเซียม วิตามินเอ ไอโอดัน ที่แตกต่างกันอีกด้วย

หัวข้อที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

ปริมาณของ คอเลสเตอรอล และสารอาหารอื่นๆในไข่

อย่างที่ pic5678 บอกไปว่า ไข่ทั้ง 3 ชนิดนี้ มีสารอาหารที่ไม่เท่ากัน แม้ว่าจะเป็นไข่เหมือนกันก็ตาม ซึ่งวันนี้เราก็ได้นำเอาผลสำรวจ สารอาหารทุกอย่างที่มีในไข่แต่ละชนิด มาให้กับทุกท่านได้อ่านกัน เพื่อที่จะได้รับประโยชน์อย่างถูกต้อง และไม่มากจนเกินไป

คอเลสเตอรอล

– ไข่ไก่ 100 กรัม

ไข่ไก่ ที่ทุกท่านกินกันเป็นประจำนั้นให้พลังงานอยู่ที่ 143 กิโลแคลอรี่ , โปรตีน 12.77 กรัม , ไขมัน 9.65 กรัม , แคลเซียม 70 กรัม , วิตามินเอ 182 กรัม , ไอโอดีน 49 ไมโครกรัม , คอเลสเตอรอล 427 มิลลิกรัม

คอเลสเตอรอล

– ไข่นกกระทา

ไข่นกกระทา ใบเล็กๆแต่มีพลังงานถึง 171 กิโลแคลอรี่ , โปรตีน 13.30 กรัม , ไขมัน 12 กรัม , แคลเซียม 153 กรัม , วิตามินเอ 143 กรัม ,  คอเลสเตอรอล 508 มิลลิกรัม

คอเลสเตอรอล

– ไข่เป็ด 100 กรัม

ไข่เป็ด ให้พลังงาน 178 กิโลแคลอรี่ , โปรตีน 13.03 กรัม , ไขมัน 13.35 กรัม , แคลเซียม 98 กรัม , วิตามินเอ 269 กรัม , ไอโอดีน 52 ไมโครกรัม , คอเลสเตอรอล 543 มิลลิกรัม

แน่นอนว่าจากที่กล่าวมานั้น การกินไข่เป็ด เป็นการกินที่ให้สารอาหารมากที่สุดนั่นเอง ดังนั้นแล้วเราควรกินไข่ให้ถูก เพื่อที่จะทำให้ได้รับสารอาหารที่ไม่ดีมากเกินไป เพราะว่าเราต้องกินให้ได้ในปริมาณที่เหมาะสมมากที่สุด และสำหรับคนที่มี ภาวะความดันโลหิตสูง เบาหวาน ไขมันในเลือดสูง ก็ไม่ควรรับประทานเกิน 3 ฟองต่อสัปดาห์ ส่วนคนอื่นๆที่ไม่ได้เป็นโรคที่กล่าวมา ก็สามารถกินได้ วันละ 1 ฟอง

แต่ถึงอย่างไร เราก็ยังอยากให้ทุกท่าน กินไข่เหมือนเดิมตามปกติ ยกเว้นแต่คนๆนั้นจะเป็นโรค แบบที่เราได้ทำการกล่าวเอาไว้ข้างต้น เนื่องจากต้องป้องกันการได้รับสารอาหารมากจนเกินไป เพราะไข่เป็นอาหารที่มีประโยชน์ แต่ถ้าหากกินมากจนเกินไป ก็จะส่งผลเสียต่อร่างกาย โดยพวกเราก็หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับทุกท่าน ได้เลือกรับประทานอาหารกันแบบถูกต้องด้วย

ติดตามอ่าน ราคาบอล ผลบอล แบบไม่ต้องเสียเงิน ด้วยการคลิ๊กที่ลิงค์นี้ พร้อมช่องทางการเดิมพันที่ดีที่สุด