สุขภาพ
อะโวคาโด

รวมประโยชน์ดีๆ จากการกิน อะโวคาโด ที่หลายคน ไม่เคยรู้มาก่อน

สำหรับคนที่รักสุขภาพ ก็ควรที่จะศึกษาว่า มีอะไรบ้าง ที่กินแล้วีประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งวันนี้เราก็จะพาทุกท่านไปดูว่า อะโวคาโด นั้นกินยังไง และมีประโยชน์มากขนาดไหน เนื่องจากเป็นหนึ่งในผลไม้ ที่มีราคาแพง แต่หากินง่าย โดยรสชาติอาจจะไม่ถูกปาก แต่บอกเลยว่า ถ้าหากได้ลองชิมดู ก็จะต้องติดใจอย่างแน่นอน

พาส่อง 4 ประโยชน์จากการกิน อะโวคาโด ที่ต้องรู้เอาไว้

การเลือกกินอะโควาโดที่สุกแล้ว ถือว่าเป็นสิ่งที่จะทำให้ร่างกายได้รับ ประโยชน์มากที่สุด โดยวิธีสังเหตุนั้นก็คือ ดูที่ขั้วของลูก ว่าเป็นสีน้ำตาลเหลือง หรือยัง ถ้าเป็นแล้วก็แสดงว่าลูกนั้นสุกแล้ว ซึ่งสามารถที่จะปลอกกินเพียวๆได้เลย หรือจะนำไปทาขนมปังกินได้เช่นเดียวกัน

 

อะโวคาโด

 

  • มีกากใยอาหารสูง

สำหรับอะโวคาโด นั้นถือว่าเป็นหนึ่งในผลไม้ ที่มีกากใยอาหารสูงมาก เนื่องจาก 100 กรัม จะมีกากใยอาหารอยู่ถึง 7 กรัมเลยทีเดียว ซึ่งช่วยทำให้เรารู้สึกอิ่มได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม เหมาะกับคนที่ต้องการ ควบคุมน้ำหนักเป็นอย่างมาก และที่สำคัญ ยังมีส่วนช่วยทำให้ ระบบขับถ่าย ทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วย โดยถือว่าเหมาะกับคนที่รักสุขภาพจริงๆ

  • มีโฟเลตสูง

แน่นอนว่าการ กินอะโวคาโด 100 กรัมเราจะไดเรับ โฟเลตมากถึง 81 ไมโครกรัม ถือว่าเยอะพอสมควรเลยทีเดียว ทั้งนี้โฟเลตก็เป็นส่วนสำคัญ ที่จะไปบำรุงสมอง และบำรุงครรภ์ ซึ่งถ้าหากเป็นคุณผู้หญิงที่กำลังตั้งท้องอยู่ ก็ควรที่จะกินอาหารที่มีโฟเลต ให้ได้วันละ 400 ไมโครกรัม เพื่อที่จะทำให้เด็กน้อยในครรภ์นั้นแข็งแรง

  • มีโพแทสเซียมสูง

ล่าสุดมีกระทรวงเกษตร ได้ออกมาทำการระบุเอาไว้อย่างชัดเจนแล้วว่า อะโวคาโดจำนวน 100 กรัมมีโพแทสเซียม มากถึง 485 มิลลิกรัม ซึ่งถือว่าดีต่อร่างกายเป็นอย่างมาก เนื่องจากโพแทสเซียมเอง เป็นการช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบประสาท แถมยังช่วยลำเลียงสารอาหาร ให้ไปใช้ประโยชน์ในร่างกายอย่างเต็มที่อีกด้วย นอกจากนั้นแล้วก็ยังช่วยลดความดันโลหิต ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

  • เต็มไปด้วยไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวที่ดีต่อร่างกาย

แน่นอนว่าไขมันอิ่มตัวเชิงเดี่ยว เป็นสิ่งที่จะเข้าไปช่วยลดปริมาณ ไขมันไม่ดี หรือที่รู้จักกันในชื่อ LDL ภายในร่างกายได้เป็นอย่างดี นอกจานั้นแล้วก็ยังไปแก้ไขปัญหา ไขมันที่เกาะอยู่ตามผนังหลอดเลือดอีกด้วย ถือว่าเป็นการลดความเสี่ยงหลอดเลือดอุดตันได้เป็นอย่างดี

และนี่ก็คือ ประโยชน์ของ การกินอะโวคาโด ที่ทุกท่านควรรู้เอาไว้ เนื่องจากหลายคนมองว่า ผลไม้ชนิดนี้มีความมันมาก ทำให้ส่งผลเสียต่อร่างกาย ซึ่งพวกเราก็หวังว่า บทความนี้จะทำให้ทุกท่าน รู้เกี่ยวกับอะโวคาโด มากขึ้นกว่าเดิมด้วย และถ้าอยากจะรู้อะไรเพิ่มเติม ก็สามารถใช้ ทางเข้า sbo ในการติดตาม อ่านเพิ่มเติมได้ตลอด 24 ชั่วโมง