สุขภาพ
ต้านโควิด – 19

7 เมนูอาหาร ที่ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน ต้านโควิด – 19 ลดความเสี่ยงการติดเชื้อ

ปัจจุบันมีเมนูอาหาร จำนวนมากให้เลือกกินกัน และแต่ละประเภทก็จะมี คุณค่าทางโภชนาการ ที่แตกต่างกันออกไป แต่วันนี้เราก็จะพาทุกท่านไปดู 7 เมนูอาหาร ที่สร้างภูมิคุ้มกัน ช่วยลดความเสี่ยง ในการติดเชื้อ และที่สำคัญยัง ต้านโควิด – 19 ได้อีกด้วย ซึ่งจะมีเมนูอะไรบ้าง วันนี้เราจะพาไปดูกัน

หัวข้อที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

7 เมนู ที่เพิ่มภูมิคุ้มกัน ต้านโควิด – 19

จากการแพร่ระบาดของ ไวรัสโคโรน่า นั้นทำให้สถานการณ์ปัจจุบัน ดูย่ำแย่เป็นอย่างมาก และคนส่วนใหญ่ก็พยายามตามหา สิ่งที่จะช่วยทำให้รักษาอาการนี้ให้ได้ ซึ่งล่าสุดทาง นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย ก็ได้ออกมาทำการแนะนำ ให้เลือกทานอาหาร ที่มีคุณค่าทางโภชนาการ เพื่อที่จะทำให้ได้รับสารอาหารครบถ้วน พร้อมเพิ่มภูมิคุ้มกัน ให้ต้านโรคได้ โดยจะมีเมนูอะไรบ้าง ก็สามารถตามทีมงาน slot online มาดูได้เลย

ต้านโควิด – 19

  • ไข่ยัดไส้ > ให้ทำการใส่ มะเขือเทศ และ แครอท ให้ได้อย่างละครึ่งทัพพี เพราะจะได้รับ วิตามินซี มากถึง 42% และ วิตามินเอ 43%
  • ต้มเลือดหมู > ให้ใส่ผักกาดหอมครึ่งทัพพี ตับหมู , หมูสับ อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ และ เลือดหมู 1 ชิ้น ซึ่งจะได้รับธาตุเหล็กทั้งหมดถึง 45% เลยทีเดียว
  • ต้มยำปลาทู > ให้ใส่มะนาว กับมะเขือเทศ เป็นส่วนประกอบด้วย โดยจะได้รับวิตามินซีสูงมาก
  • ต้มจืดตำลึงเต้าหู้ไข่ > ให้ใส่แครอทครึ่งทัพพี และ ตำลึง 2 ทัพพี ซึ่งจะได้รับวิตามินเอ 42%
  • ปลานึ่งขิง > ให้เลือกใช้ปลาทับทิม ในการทำเพราะว่าจะได้รับ วิตามินดี 20%
  • ปลาผัดเปรี้ยวหวาน > ให้ใส่มะเขือเทศครึ่งทัพพี และพริกหวาน 1 ลูกซึ่งจะได้รับวิตามินซี ที่เพียงพอกับความต้องการของร่างกาย
  • ข้าวผัดหอยลาย > เนื้อหอยลาย นั้นมีธาตุเหล็กมากถึง 33% ซึ่งถือว่าเป็นปริมาณที่ร่างกายควรได้รับต่อวัน

และทั้ง 7 เมนูที่นำมาแนะนำ ก็ถือว่าเป็นเมนู ที่สามารถทานได้ทุกวัน แต่ถึงอย่างไร ก็ควรที่จะใช้วัตถุดิบที่สะอาด ในการปรุงอาหารทุกครั้ง และที่สำคัญที่สุดคือ ควรลดการกินของมัน ของหวาน และของเค็ม เพื่อที่จะทำให้ร่างกาย ได้รับแต่สารอาหารที่ดี นอกจากนั้นแล้วก็ควรออกกำลังกาย เพื่อที่จะเผาผลาญพลังงานในร่างกาย ออกไปในทุกๆวันด้วย รวมไปถึงการดื่มน้ำสะอาด 2 – 3 ลิตรต่อวัน และนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย อย่างน้อย 7 – 9 ชั่วโมงต่อวัน เพื่อที่จะให้ร่างกายแข็งแรง และมีสุขภาพดีขึ้นด้วย