สุขภาพ
ฟ้าทะลายโจร

5 สิ่งที่ทุกท่าน ควรทำความเข้าใจ ก่อนที่จะกิน ฟ้าทะลายโจร

จากการที่ โควิด-19 กำลังระบาดอย่างหนัก ในช่วงเวลานี้ ก็ทำให้ผู้คนจำนวนมาก แห่กันไปซื้อ ฟ้าทะลายโจร เอาไว้กินกันเป็นจำนวนมาก แต่ถังอย่างไร จากการวิจัยจาก โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ก็ได้ทำการระบุเอาไว้แล้วว่า ยาชนิดนี้ มีสารออกฤทธิ์ที่สำคัญ ที่จะช่วยทำให้ต้านการอักเสบได้ และส่วนใหญ่ก็มักเอามาใช้ในการรักษา อาการไข้หวัด และมีความเชื่อว่า จะมีการช่วยรักษาอาการของโรค ไวรัสโคโรน่า ได้อีกด้วย

หัวข้อที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

5 อย่างที่ควรรู้ ก่อนกิน ฟ้าทะลายโจร

แม้ว่ามันจะต้านโควิด-19 ได้ แต่ถึงอย่างไร ก็มีสิ่งที่เราต้องทำความเข้าใจก่อน เพื่อที่จะได้ใช้ให้ถูกวิธี ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวม สิ่งที่ควรรู้ก่อนกินฟ้าทะลายโจร มาให้กับทุกท่านได้อ่านกัน โดยบอกได้เลยว่า มีประโยชน์มาก เนื่องจากมันมีทั้งข้อดี และข้อเสีย ดังนั้นแล้วก่อนที่จะกินทุกครั้ง ก็ควรที่จะศึกษาและทำความเข้าใจไว้ก่อน ดังนี้

ฟ้าทะลายโจร

1. ฟ้าทะลายโจรมีฤทธิ์ ช่วยต้านการแข็งตัวของเลือด รวมไปถึงการขยายหลอดเลือดด้วย ดังนั้นแล้ว ถ้าหากคุณเป็นคนที่กินยาประจำเกี่ยวกับเลือดอยู่ ควรศึกษาให้ดี เพราะว่าอาจจะส่งผลให้เลือดออกง่ายขึ้น แถมยังทำให้มีความดันผิดปกติอีกด้วย

2. การกินฟ้าทะลายโจร นั้นไม่ควรกินคู่กับยาที่รักษา โรคหัวใจ , โรคไขมันสูง และ โรคความดันโลหิตสูง เช่นยา aspirin , vlopidofgrel , atorvastatini , simvastatin , warfarin และ propranolol

3. การกินฟ้าทะลายโจรจำนวนมาก และติดต่อกันนานๆ จะส่งผลทำให้เกิดโรค ตับอักเสบ และ ความดันโลหิตต่ำ

4. ฟ้าทะลายโจรไม่สามารถ ป้องกันการติดเชื่อ ไวรัสโควิด – 19 ได้ แต่สามารถใช้ในการรักษา เมื่อติดโรคนี้ได้

5. ผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์อยู่ ไม่ควรรับประทานฟ้าทะลายโจร เนื่องจากมีโอกาสส่งผลทำให้ ทารก ในท้องอาจจะพิการได้

**คำแนะนำจากแพทย์ ได้ออกมาเตือนว่า ถ้าหากมียากรักษาโรค ที่กินประจำอยู่แล้ว และจำเป็นต้องกินยาฟ้าทะลายโจร ก็จำเป็นต้องปรึกษาแพทย์ก่อน เพื่อที่จะได้รับคำแนะนำที่ถูกต้องในการกิน ไม่ควรกินเอง เพื่อป้องกันการเกิดผลข้างเคียง จากการกินยาชนิดนี้ ซึ่งนี่ก็คือสิ่งที่ คนที่ซื้อยาฟ้าทะลายโจรมากิน ควรที่จะต้องศึกษา ทำความเข้าใจก่อน เพื่อที่จะได้ไม่มีปัญหาตามมาภายหลัง โดยพวกเราก็หวังเป็นอย่างมากว่า ทุกท่านจะได้รับข้อมูล ที่เป็นประโยชน์ และนำไปใช้งานได้จริงด้วย ทั้งนี้ในบทความต่อไป พวกเราจะนำเอาข้อมูล อะไรที่น่าสนใจมาแนะนำอีก ก็สามารถติดตามอ่าน ราคาบอลไหลวันนี้ล่าสุด ได้ที่เว็บไซต์นี้ได้เลย