สุขภาพ
งดอาหาร

แนะนำ ช่วงเวลาการ งดอาหาร ที่สามารถเผาผลาญไขมัน ได้ดีที่สุด

ปกติแล้ว คนส่วนใหญ่ จะคิดว่าการกินอาหารให้ครบ 3 มื้อ เป็นสิ่งที่ดีที่สุด แต่ถึงอย่างไร การที่มีการ งดอาหาร ในบางมื้อ ก็จะช่วยทำให้ร่างกายดีมากขึ้นกว่าเดิม จากการแนะนำของทางนายแพทย์ sbo ก็ได้มีการระบุเอาไว้อย่างชัดเจนว่า ควรอดในมื้อไหน และช่วงเวลาไหน เพื่อที่จะทำให้ระบบเผาผลาญพลังงาน ของร่างกายทำงานได้ดีที่สุด

งดอาหาร ส่งผลดี กับระบบเผาผลาญร่างกาย

งดอาหาร

ทั่วๆไปแล้วคนที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปีนั้นควรที่จะกินอาหาร ให้ครบทั้ง 3 มื้อ เนื่องจากฮอร์โมนในร่างกาย ยะงไม่คงที่เท่าที่ควร แต่ถึงอย่างไรสำหรับคนที่มีอายุเกิน 20 ปีไปแล้ว ก็อาจจะไม่ได้ต้องการ อยากจะได้สารอาหารเท่าเดิมแล้ว ดังนั้นแล้วเราสามารถที่จะกินอาหารเพียงแค่ 2 มื้อต่อวันได้ เพื่อที่จะทำให้ร่างกายนั้นมีการเผาพลาญที่ดีขึ้น

แต่ถึงอย่างไรการที่จะลดนั้นก็จำเป็นที่จะต้อง ศึกษาให้ดีก่อน ว่าควรลดมื้อไหน ถึงจะดีที่สุด แถมยังมีผลวิจัยออกมาแล้วด้วยว่า สามารถที่จะช่วยชะลอวัย ลดความเสี่ยงของโรคต่างๆ โดยเฉพาะโรคมะเร็ง และถ้าอยากจะรู้ว่า อาหารมื้อไหนที่สามารถลดได้ ก็สามารถตามมาดูกันได้เลย

แนะวิธีงดอาหาร มื้อไหนที่เผาผลาญได้ดีที่สุด

เชื่อว่ามีหลายท่าน ที่ต้องการอยากจะรู้ว่า การงดอาหารมื้อไหน ที่ไม่ส่งผลกระทบต่อระบบเผาผลาญบ้าง ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว ก็มักจะได้ยินกันว่า อาหารเช้า ถือว่าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุด แต่ถึงอย่างไรจากการศึกษาจากทีมแพทย์ ก็ได้คำตอบว่า ในช่วงเช้านั้น ฮอร์โมนเกรลิน หรือ ฮอร์โมน ที่จะทำให้เราหิวมักจะหลั่งออกมาไม่เยอะ ทำให้เราไม่ค่อยรู้สึกหิวอะไรมากในช่วงเวลาเช้า และถ้าหากถ้าหากเราเลือกรับประทานลงไป ก็จะทำให้ได้รับพลังงานจาก คาร์โบไฮเดรตที่ไม่ดี ต่อร่างกายมากจนเกินไป ไม่ว่าจะเป็น ขนมปัง คอนเฟลก ข้าว หรือ กราโนล่าเคลือบน้ำผึ้ง ก็ล้วนแต่จะทำให้ได้รับสิ่งที่ไม่ดีทั้งนั้น

แต่ถึงอย่างไรเราก็ไม่ได้แนะนำให้ทุกท่าน ไม่กินอาหารเช้า เนื่องจากก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้เรา มีพลังงานในการทำงาน หรือใช้สมองในช่วงเช้าที่ดีขึ้น ดังนั้นแล้วเราจึงสามารถเลือกกิน อาหารที่ให้คาร์โบไฮเดรตที่ดีกับร่างกายได้ ไม่ว่าจะเป็น ผักตระกูลหัว ที่ถึงแม้จะมีแป้งเช่นเดียวกัน แต่ก็เต็มไปด้วยใยอาหารจำนวนมาก รวมไปถึงผลไม้ที่หวานไม่มาก ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจเช่นเดียวกัน หรือบางทีเราก็สามารถที่จะรวบ มื้อเช้า กับ มื้อกลางวัน ให้กินพร้อมกันเป็นมื้อเดียวได้ และกินอีกครั้งมื้อเย็นก่อนช่วง 2 ทุ่ม เพื่อที่จะทำให้ร่างกาย มีช่วงเวลาในการพักจากการรับสารอาหารบ้าง แน่นอนว่ามันจะส่งผลดีต่อระบบเผาผลายไขมันในร่างกาย ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

ซึ่งนี่ก็ถือว่าเป็น เคล็ดไม่ลับ ที่คนอยากจะลดการกินให้น้อยลง ก็สามารถทำได้ และไม่ส่งผลต่อระบบเผาผลาญในร่างกายด้วย โดยในบทความต่อไป พวกเรา ทางเข้า sbo จะมาแนะนำข้อมูล ที่เป็นประโยชน์อะไรอีก ก็สามารถติดตามอ่านได้ที่เว็บนี้ที่เดียว